[8thAug] YAS

posted on 17 Aug 2014 00:27 by twincrystal
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 photo Yas1_zpse13135fc.jpg
 
 
 
 
 photo fullyas_zpsdaf73c38.jpg
 
 
 

ฝ่ายที่ต้องการลง 

: Protector


 

ชื่อ-นามสกุล

: YAS  (ยาส)


อายุ

: 17 ปี


เพศ : หญิง

 

ส่วนสูง /น้ำหนัก : 171 cm / 49 kg (ดูตัวผอมเก้งก้าง)


ลักษณะภายนอกอื่นๆ

: ผมสีดำตัดสั้น ผิวสีเข้ม นัยน์ตาสีฟ้า หน้าตาคล้ายชาวตะวันตก หากแต่ยังมีเค้าชนพื้นเมืองอยู่ แผลเป็นจากรอยมีดที่ไหล่ซ้ายพาดลงมาจากถึงกลางหน้าอก

 

 

อาชีพ : ช่วยงานจิปาถะให้กับทางโบสถ์ แลกกับอาหารและที่พักพิง


ลักษณะนิสัย

- ค่อนข้างหัวไว ฉลาด(แต่ไม่เฉลียว) เรียนรู้ไว

- ดื้อเงียบ พูดน้อย

- มักจะใส่ใจคนรอบด้านมากกว่าตัวเอง

- มุทะลุ กล้าได้กล้าเสีย

- มักจะอ่อนโยนกับเด็ก สัตว์ และคนแก่ เข้ากับคนแปลกหน้าไม่เก่ง ชอบสังเกตคนรอบตัว ใครทำตัวเองเจ็บจะไม่ค่อยคิดมาก ไม่ผูกใจเจ็บ (แต่ถ้ามาทำให้คนของตัวเจ็บ จะผูกใจเจ็บมาก)

-รักพวกพ้อง

 

ประวัติของตัวละคร

: ยาสเป็นเด็กลูกครึ่งชนพื้นเมือง นักบวชพบเธออยู่ในห่อผ้าวางอยู่หน้าโบสถ์เมื่อครั้งยังเป็นทารก จึงชุบเลี้ยงเธอเอาไว้ เติบโตมากับเด็กกำพร้าในโบสถ์


ในวันที่มีปรากฏการณ์ลูป เป็นเวรของยาสที่จะต้องไปจ่ายตลาด ซื้อของ และซื้อดอกไม้มาเปลี่ยน เมื่อเธอไปถึงร้านดอกไม้ เธอพบว่ามีเหตุไฟไหม้ที่ร้านประจำ คุณป้าที่ใจดีกับเธอเสมอคนนั้นติดอยู่ชั้นบน เธอพยายามจะเข้าไปช่วย แต่ไฟนั้นลามไปมากแล้ว


วันนั้นทั้งวันเธอทานได้น้อย ภาพศพถูกไฟคลอกที่ติดตาทำให้เธอไม่มีสมาธินัก การทำงานของเธอก็ไม่มีประสิทธิภาพ เพราะหล่อนเอาแต่เหม่อ … และวันนั้นของเธอก็หมดลงด้วยความห่อเหี่ยว


แต่เมื่อเธอตื่นมาเมื่อตอนเช้ามืด ทำกิจวัตรทุกอย่างตามปรกติ เธอไปช่วยปัดถูเพราะวันนี้เป็นเวรของเธอที่จะทำความสะอาด เมื่อใกล้ถึงเวลาอาหาร คุณป้าแม่ครัวเรียกหาเธอ  ยาสถูกดุเพราะไม่ออกไปตลาด  วันนั้นคุณป้าแม่ครัวจึงออกไปซื้อมันด้วยตัวเอง


จนกระทั่งเย็นๆ เด็กกำพร้าคนอื่นในโบสถ์ก็เริ่มคุยกันเรื่องไฟไหม้ร้านดอกไม้ ยาสไม่เข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอถามเด็กเหล่านั้นว่าไฟไม่ได้ไหม้ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวานหรือ? แต่คำตอบที่ได้ก็คือ วันที่ไฟไหม้ร้านดอกไม้คือวันนี้


คืนนั้น...ยาสเขียนไดอารี่ตามปรกติ แต่เหตุการณ์ที่เธอเขียนเอาไว้เมื่อวานกลับหายไปหมด เด็กสาวได้แต่ซ่อนความแปลกใจไว้ วันรุ่งขึ้นเธอถามเด็กกำพร้าคนอื่นว่าวันที่เท่าไหร่… วันที่ที่พวกเขาตอบกลับเป็นเมื่อวาน นานกว่าอาทิตย์ ไฟไหม้ร้านดอกไม้ไปแล้วถึงเจ็ดครั้ง เธอถึงเชื่อว่าเธอตกอยู่ในเหตุการณ์ประหลาดแล้วจริงๆ

 

 

ชนิดของสัตว์แห่งจิต : หมาป่าสีเทา


 photo wolf_zpscb8569ac.jpg

(http://www.animalcorner.co.uk/wildlife/wolves/wolf_about.html)

 

- โดยปรกติแล้วหมาป่าสีเทา มีนิสัยค่อนข้างดุร้าย ปราดเปรียว เฉลียวฉลาด มีการออกล่าเป็นทีม มีความอดทนรวมทั้งมีความกล้าหาญ และความสามารถในการต่อสู้อย่างดีเยี่ยม  มีความซื่อสัตย์ต่อฝูง (เพราะฝูงส่วนมากของหมาป่านั้นมักประกอบไปด้วยพ่อแม่ และลูกๆ) คล้ายคลึงกับลักษณะนิสัยของยาส

ครั้งหนึ่งเมื่อยังอายุเจ็ดแปดขวบ ที่เด็กกำพร้าทะเลาะกัน อีกฝ่ายเล่นแรงกลั่นแกล้งถึงขั้นทำให้เพื่อนรักของยาสบาดเจ็บ (หกล้ม เข่ามีแผลเลือดซิบ แต่แผลไม่กว้างมากนัก) เธอชกอีกฝ่ายเพื่อเอาคืนแทนเพื่อน เมื่อนักบวชเรียกมาสอบความ ว่าทะเลาะกันทำไม ทะเลาะกันอย่างไร ยาสเลือกที่จะโกหกว่าตนไม่ได้ทำ เพราะกลัวถูกลงโทษ

แต่หมาป่าของเธอกลับมองไปที่เด็กคนนั้นแล้วขู่ จึงทำให้เธอถูกตีไปหลายไม้ และอดข้าวเย็นไปเป็นอาทิตย์ จากนั้นเธอก็ไม่เคยโกหกท่านนักบวช (เลือกที่จะเงียบเอา… )


 

ช่องทางการติดต่อ

twitter : 8th_YAS

skyp : sommaikre

 

 

Comment

Comment:

Tweet

สาวน้อยกับหมาป่าน่ารักมากเลยค่ะ //////
ไว้มาเล่นกันนะคะ

#2 By TanatOs on 2014-08-18 23:05

ยินดีต้อนรับสู่เมืองดีร์ชาดค่ะ ^ ^
(อย่าลืมเพิ่มเติมฝ่ายที่ลงด้วยนะคะ)

#1 By G.Apple on 2014-08-17 21:18

crystalgirl View my profile

Recommend